Sinh Trắc Vân Tay Có Lừa Đảo?

Thứ sáu - 10/04/2020 02:17
Sinh trắc vân tay có lừa đảo? Gần đây, nhiều phụ huynh rỉ tai nhau đưa con đi làm Sinh trắc học dấu vân tay để biết được tính cách và tài năng bẩm sinh của con, có cách định hướng giáo dục, định hướng nghề nghiệp như thế nào cho phù hợp với từng đứa trẻ, đồng thời thông qua tính cách của con và ba mẹ để có cách tương tác với trẻ hiệu quả hơn. Những lợi ích được bạn bè, người thân nói cho nhau là vậy.
Sinh Trắc Vân Tay Có Lừa Đảo?
Sinh Trắc Vân Tay Có Lừa Đảo?
Bên cạnh đó không ít các công ty sinh trắc cũng quảng cáo về dịch vụ của họ tốt như thế nào, hay những cam kết về giá trị của bài báo cáo sinh trắc vân tay mà vẫn chưa cho khách hàng thấy được cơ sở khoa học của nó là gì? chưa giúp khách hàng hiểu về sinh trắc học dấu vân tay là một ngành khoa học mà chỉ chạy theo việc kinh doanh để mang đến lợi nhuận. Điều này vô tình làm nhiều người lầm tưởng đây là một hình thức xem tử vi, bói toán thời hiện đại hay một trò lừa đảo đối với những người mê tín vì theo một thống kê là có đến 90% người dân Châu Á tin vào bói toán vì vậy Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay khi vào thị trường Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng niềm tin của khách hàng, nhiều người vẫn còn e dè về độ tin cậy của một ngành quá mới mẻ như thế này. Người ta hoài nghi về sinh trắc vân tay hoặc đánh đồng với bói toán là do chưa hiểu giá trị của nó.

Đầu tiên bạn phải hiểu sinh trắc học dấu vân tay là gì?

Thực ra khoa học nghiên cứu về vân tay trên thế giới đã trải qua hơn 300 năm, ứng dụng rất nhiều trong y học, giáo dục, thể dục thể thao… Tiến sĩ Harold Cummins dược xem là cha để của khoa học vân tay khi đưa ra lí luận chỉ số cường độ vân tay vào năm 1926.


Số lượng đường vân, số tâm và giao điểm, khoảng cách giữa tâm và giao điểm, chủng vân tay ở tùng ngón tay khác nhau có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người. dấu vân tay được hình thành từ tuần 13 đến tuần 19 của thai kỳ, song song với việc hình thành và hoàn thiện các cấu trúc của não bộ. Các nhà nghiên cứu khẳng định, dấu vân tay không ai giống ai và độ chính xác của sinh trắc dấu vân tay rất cao. Ngày nay, công nghệ này rất phát triển ở Mỹ, nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore…

Năm 2004, trung tâm sinh trắc học xã hội và hành vi ứng xủ quốc tế (IBMBS) đã xuất bản hơn 7.000 luận án về sinh trắc vân tay. Năm 2011, Tiến sĩ Allanes (Viện khoa học não bộ Allen, TS y khoa ngành di truyền học, phát triển sinh học trường đại học Y Washington – Mỹ) nghiên cứu bản đồ não bộ, thông qua sự hỗ trợ của các công cụ khoa học chuyên biệt và hiện đại đã chứng minh mối quan hệ chặt chẽ giữa não bộ với vân tay.

Xuất phát từ viện sinh trắc học vân tay châu Á – Thái Bình Dương (ADRC, đặt tại Singapore) một nhóm người Việt đã chuyển giao công nghệ về Việt Nam khoảng 5 năm nay. Khoa học nghiên cứu quan hệ vân tay và não bộ đã có rất nhiều công trình lý thuyết, nay công nghệ phát triển, các nhà khoa học đã vận dụng và viết ra phần mềm phân tích giải mã mối quan hệ vân tay – não bộ.

Tóm lại sinh trắc học dấu vân tay là một ngành khoa học chứ không phải là một trò lừa đảo hay bói toàn như những lời đồn không có căn cứ. Nếu bạn đang phân vân có nên làm sinh trắc vân tay cho con hay không thì đừng chần chờ nữa nhé!

Nguồn tin: ukid.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn